Bánh kết Koochi

Khởi nguồn từ miền Trung, bánh kết Koochi là sự sáng tạo đơn giản mà ấn tượng, món ăn nhanh mà ngon miệng vô cùng, bên cạnh những hàng “bánh trái” miền Trung khác làm xiêu lòng bao thực khách như bánh lọc, bánh vạc, bánh ích, bánh bèo, …

set_banh-ket-koochi_bi-do

Bánh kết Koochi thích hợp với ăn chơi, ăn như món chính thay cơm, và dùng được cho cả món canh, món lầu. Thường thì bánh sẽ được hấp, luộc hay chiên rất nhanh, chỉ 5-10 phút, chấm với nước mắm ớt, tương ởt hay sốt mayonnaise là đủ ngon.

Nếu chỉ nhìn vẻ bề ngoài, những người chưa từng thử bánh kết dễ nghĩ rằng đó là há cảo, sủi cảo nhưng thực ra bánh kết có vị đặc trưng riêng, các làm vỏ riêng, nhân vị đặc trưng, rất Việt Nam. Bánh kết có thể bắt nguồn món ăn của người Hoa, mà cũng có thể là của người Ấn Độ (món samosa); cũng như bún, phở, mì quảng đâu đó cũng có liên hệ với các món mì Trung Hoa, món Ramen của Nhật bản.

Hình thức bên ngoài tuy khá giống với sủi cảo, nhưng hương thơm của bột, vị nhân mềm, ngậy của món Việt thì không lẫn được. Sự khác biệt vỏ báng bắt đầu từ việc chọn bột, cách chế biến, ngâm ủ, tráng bánh đến cả cách ăn. Bột gạo, bột mì, và một ít bộ năng được trộn lẫn ngấm nở đều , đủ nhuyễn và mịn. Nhân truyền thống thịt heo được băm nhuyễn tẩm ướp đủ ngấm các gia vị, được sơ chế qua trước khi cho vắt nhỏ cho vào bánh.

Mua về tự làm hoặc thưởng thức tại quán:
Bánh Kết Koochi: Tầng 3, số 40 Duy Tân, Cầu Giấy, HN.
Điện thoại đặt hàng: 098.193.7258.
Web: banhket.com
Facebook: facebook.com/banhket.koochi

Ship nội thành Hà Nội: 098.193.7258

Bánh kết Koochi 5.00/5 (100.00%) 46 votes